Bất cứ người nội trợ nào cũng đều muốn tiết kiệm chi tiêu cho gia đình bằng cách tự làm những việc nhà, ví dụ như giặt nệm. Nhưng bạn biết không, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm món tiền chi cho công việc này vì thực tế cho thấy, việc giặt nệm tại nhà không hề khó như bạn vẫn nghĩ, điều quan trọng là bạn phải nắm rõ một vài bí quyết mà thôi. Bí quyết ở đây là gì, là phải tránh được những lỗi sai thường gặp, phải nắm rõ quy trình giặt ủi cũng như có phương pháp bảo quản đúng cách và tất cả chúng đã có ở ngay trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu ngày thì.

>>> Xem thêm : bộ chăn drap gối - Chọn chăn drap như thế nào để ngủ ngon hơn

Muốn cho nệm dùng bền và không xuất hiện những hư hỏng không đáng có, các nhà sản xuất khuyến cáo chỉ nên giặt ướt mỗi năm một lần và tiến hành giặt khô trong những lần còn lại. Để giặt nệm tại nhà sạch sẽ và dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo quy trình giặt đơn giản nay. Nói đến giặt giũ thì không thể thiếu bước làm sạch bề mặt bằng bột giặt, nếu có các vết bẩn cứng đầu thì hãy dùng loại bàn chải lông mềm ( hoặc bàn chải đánh răng ) để làm sạch chúng.
Đối với việc vệ sinh giường nệm, bạn không nên sử dụng những loại nước giặt hay chất tẩy quá mạnh. Có thể bạn không để ý những kết quả điều tra thực tế cho thấy các chất tẩy rửa có nồng độ quá mạnh sẽ khiến cho nệm bị khô và mất dần độ đàn hồi tự nhiên. Để đáp ứng nhu cầu của con người, hiện nay đã có rất nhiều sản phẩm có khả năng tẩy rửa cao, lại sử dụng các nguyên liệu an toàn và hợp với tiêu chuẩn quốc tế giúp bảo vệ sức khỏe người dùng và không gây hại tới nệm.

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng các tấm nệm chất lượng cao được bạn mua về sau vài lần giặt ủi tại nhà đã trở nên cũ sờn và phải nhanh chóng thay bộ khác hay không? Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao bản thân đã chọn loại có chất lượng cao rồi, lại còn tự mình giặt rất cẩn thận tỉ mỉ rồi mà sao kết quả lại như vậy ? Tuy nhiên, những món đồ to và nặng như nệm luôn khiến bạn đau đầu khi giặt và bảo quản khiến nhiều lúc bạn chỉ muốn tống chúng tới tiệm giặt là cho xong.

>>> Xem thêm : nệm nào tốt - Review các loại nệm tốt nhất hiện nay