Bất Động Sản Nhà Đất Quanh Vùng hướng đông Thành Phố Hà Nội đang dần tận mắt chứng kiến cuộc lột xác bởi các “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông.
Theo giới đầu tư BĐS, trước năm 2010, khu Đông Hà Nội chưa được giới chú ý mặc dầu rất gần giữa trung tâm TP, trong những lúc khoanh vùng hướng tây lại thu hút góp vốn đầu tư rất mạnh bạo. Nhưng từ khi 1 loạt các cây cầu lớn như Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân hoàn thiện xong, Thị phần BĐS Nhà Đất ở khu Đông đã lên giá và mở đầu nhận được sự quan tâm của các CĐT.
những Chuyên Viên dự báo, trong time tới Quanh Vùng hướng đông được còn chuyển mình khỏe khoắn hơn thế nữa bởi đưa ra quyết định của TTCP về sự việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của TP Hà Nội đến năm 2030, góc nhìn 2050.
Từ đó, ngoài ra cây cầu hiện hữu như quận long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, quận thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì TP. Hà Nội sẽ có tổng cộng 18 công trình xây dựng đường bộ vượt sông Hồng sau này gần. Gần nhất là 4 cây cầu nghìn tỷ: Cầu Vĩnh Tuy tiến trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể, Cầu Vĩnh Tuy tiến trình 2 nằm ở cạnh quá trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng mức đầu tư 2.500 tỉ đ. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng giá trị góp vốn đầu tư 9.000 tỷ VNĐ, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu biểu tượng mới của Thành Phố Hà Nội với phương án thiết kế ý kiến đề xuất ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc TP. Hà Nội – Thành Phố Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng giá trị góp vốn đầu tư 4.881 tỉ đồng, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc TP. Hà Nội – Thành Phố Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có tổng vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỉ đồng vnd, chiều dài 13,8km.
các cây cầu ngàn tỷ hoàn thành xong trong 2 - 3 năm tới được ví giống như những “đòn bẩy thép” giúp Thị Trường BĐS Nhà Đất hướng đông bứt phá trẻ khỏe. Cùng theo với đó, cơ sở hạ tầng giao thông đường đi bộ cũng chính là một điểm sáng rất nổi bật của Quanh Vùng với các dự án như quốc lộ 5 kéo dãn, nút giao Cổ Linh …
hạ tầng giao thông phát triển nhanh và các đại dự án được đầu tư quy mô đang tạo nên các xã hội cư dân đẳng cấp, hứa hẹn sẽ đưa hướng đông Thành Phố Hà Nội biến thành điểm hẹn quốc tế và là cực phát triển năng động, sầm uất mới của Hà Nội.
Do quy trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông Hà Nội Thủ Đô có điểm mạnh trong công việc phát triển những dự án có quy mô lớn, tạo lập phong cảnh. Các Chuyên Viên nhận định rằng, nơi đây rất có thể trở thành một không gian đáng sống với tỷ lệ cây xanh mặt nước to hơn khu vực nội thành của thành phố. Những KĐT hướng đông cũng đang cuốn hút một lượng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Khu Vực này tiếp giáp những tỉnh thành được xem là "thủ phủ" công nghiệp lớn nhất cả nước như TP Bắc Ninh, Hưng Yên, Thành Phố Hải Phòng.

KĐT Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - 1 trong những dự án được hưởng lợi mạnh mẽ từ những việc hạ tầng giao thông vận tải phát triển
những cơ quan nghiên cứu và phân tích Thị Trường cho thấy thêm, trong 3 tháng cuối năm, nhiều phần nguồn cung trên Thị Trường Thành Phố Hà Nội đều đến từ khu vực phía đông - nơi sẽ là vùng đất góp vốn đầu tư mới của những Doanh Nghiệp BĐS lớn như Ecopark, Tập đoàn BĐS Vingroup, Masteri…
phỏng vấn trao đổi với báo mạng, ông Trần Như Trung, Phó Giám Đốc Savills Hà Nội cho hay, các chủ đầu tư mở màn nhận biết khoanh vùng hướng phía đông cũng có tương đối nhiều mục tiêu không hề thua kém những khoanh vùng khác, lại rất gần với khoanh vùng giữa trung tâm của TP. Hà Nội, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt, một trong những năm lại đây, những dự án Khu đô thị lớn lại đang tiếp tục có xu hướng nở rộ ở khu vực hướng phía đông TP Hà Nội như Hà Nội Thủ Đô Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt vừa qua, TP. Hà Nội đã công bố quy hoạch 2 KĐT lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết thêm mục tiêu của khu vực hướng phía đông đã được coi đúng mức.
“Sắp tới, khi mà đầu tư và quy hoạch Hà Nội được thực hiện thì không chỉ khu quận long biên mà các khoanh vùng khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh tiềm năng và khai phá, vì nó quá gần với khu trọng tâm TP.
cho nên vì vậy, có thể nói rằng mục tiêu phát triển Bất Động Sản Nhà Đất của Quanh Vùng phía đông Thành Phố Hà Nội là 1 yếu tố khách quan, chứ Chưa hẳn là vì khoanh vùng đó được lăng xê nhằm mục tiêu hấp dẫn những CĐT và khách hàng”, ông Trung nhận định và đánh giá.
những dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực sẽ là đòn bẩy thôi thúc Thị Trường BĐS phía đông phát triển trong thời gian tới. Mặc dù, vẫn còn cần một khoảng thời gian dài nữa, BĐS phía đông mới sự thật vụt sáng. Do thế, các người đầu tư định rót vốn vào Quanh Vùng này cũng cần hướng tới ánh nhìn dài hạn.