Ngày 26/10 tập đoàn SUNGROUP phối với UBND Thanh Hóa tổ chức triển khai Lễ cho khởi công dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái xanh, du lịch, vui chơi và giải trí Sầm Sơn có trị giá hơn một tỉ USD. Tại Buổi lễ cho khởi công, chỉ đạo TW đã gửi gắm bằng xếp hạng di tích đất nước đặc biệt di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho UBND thành phố Sầm Sơn.
Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí cao cấp biển Sầm Sơn do tập đoàn lớn Sun Group làm nhà đầu tư là một "siêu dự án" đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, tổng ngân sách lên tới mức gần 25.000 tỉ đồng. Dự án được hy vọng góp thêm phần đưa Sầm Sơn biến thành trong những trọng tâm nghỉ dưỡng rất tốt của Quanh Vùng.
Dự án gồm trung tâm vui chơi quảng trường biển, trục phong cảnh tiệc tùng, lễ hội Thành Phố. Sầm Sơn và những dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng 550 ha như KĐT quảng trường biển Sầm Sơn, KĐT sinh thái du lịch sông Đơ tại Sầm Sơn, khu khu vui chơi công viên chơi nhởi và đô thị Nam Sông Mã.
trong các số đó, quảng trường biển, trục cảnh quan tiệc tùng, lễ hội TP. Sầm Sơn có diện tích S 15 ha, triển khai theo mô hình Hợp Đồng thi công, chuyển giao với tổng vốn đầu tư gần 1.456 tỷ đ, Dự kiến hoàn thiện vào quý I/2022. Dự án nằm ở mặt đường Hồ Xuân Hương, phân thành hai Quanh Vùng gồm khu quảng trường biển, phố đi dạo và khu trục phong cảnh tiệc tùng, lễ hội.
quảng trường biển Sầm Sơn có các hạng mục tượng đài, hàng phố đi bộ, đài phun nước, hệ thống cây cối... Cùng trục cảnh quan liên hoan liên kết thẳng đến KĐT sinh thái du lịch sông Đơ tương lai, sức chứa lên tới hơn 10.000 người. Trung tâm vui chơi quảng trường Dự kiến được xem là điểm đến chọn lựa của các liên hoan, sự kiện văn hóa truyền thống nghệ thuật, thể dục thể thao Nơi đó cũng sẽ trở thành khoảng không chỗ đông người chính của Thành Phố biển, cuốn hút người dân đến giao lưu, hoạt động và biến thành điểm nghỉ chân của khác nước ngoài đến Dùng thử cuộc sống văn hóa truyền thống địa phương. Trọng tâm trung tâm vui chơi quảng trường là tượng đài cao hơn 60 m.
những dự án đối ứng như Khu đô thị quảng trường biển Sầm Sơn và KĐT sinh thái xanh du lịch sông Đơ là vấn đề bế mạc của trục phong cảnh tiệc tùng. Khu Vực này được kim chỉ nan trở thành trung tâm dịch vụ thương mại với các dãy nhà phố, biệt thự quí phái sát bên sông, đáp ứng nhu cầu du lịch, Dùng thử của dòng khách cao cấp và khách quốc tế.
Phối cảnh dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, nghỉ dưỡng, vui chơi và giải trí cao cấp biển SunGroup Sầm Sơn. Ảnh phối cảnh: TĐ Sun Group.
trong khi đó, khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được tăng trưởng theo hướng công viên chủ đề mang tên thương hiệu Sun World, tương tự các công viên của SunGroup tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo thay mặt đại diện TĐ Sun Group, Sun World tại tỉnh Thanh Hóa sẽ là tâm điểm vui chơi giải trí mới của miền bắc bộ, giúp thỏa "cơn khát" Dùng thử hoạt động vui chơi giải trí cho người dân bản địa cùng khác nước ngoài nội địa và quốc tế.
Theo thay mặt chủ đầu tư, tổ hợp những dự án đó sẽ đóng góp phần xác định khoảng không phát triển mới cho TP. Sầm Sơn, với những hành lang đầu tư và quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hiên chạy tiệc tùng, hiên chạy dài sông...đưa Sầm Sơn trởthành đô thị du lịch đất nước theo đầu tư và quy hoạch toàn diện và tổng thể phát triển nghỉ dưỡng VN ánh nhìn đến năm 2030.
Tại sự kiện, đại diện Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thanh Hóa đánh giá đấy là dự án hết sức quan trọng về tăng trưởng du lịch, đô thị của tỉnh, là công dụng của tiến trình hợp tác ký kết lâu hơn, công dụng của tỉnh và Doanh Nghiệp cổ phần tập đoàn lớn Mặt trời. Buổi lễ khởi công là bước tiếp sau của địa phương trong việc hiện thực hóa phương châm đưa Sầm Sơn trở thành trung tâm kinh tế động lực, đưa du lịch trở thành ngành tài chính mũi nhọn. Địa phương đang thường xuyên triển khai xong khối hệ thống kiến trúc, cơ sở hạ tầng du lịch, hạ tầng đô thị, tạo căn nguyên kiên cố để nhanh chóng đưa Sầm Sơn biến thành đô thị nghỉ dưỡng trọng yếu của toàn quốc.Ông Đặng Minh Trường - quản trị HĐQT tập đoàn SunGroup cho biết thêm Sầm Sơn được chọn lựa là điểm thuở đầu cho hành trình góp vốn đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, kỳ vọng các dòng sản phẩm của Sun Group sẽ góp phần thay đổi diện mạo ngành nghỉ dưỡng, lôi cuốn thêm khách hạng sang, khách nước ngoài đến với Thành Phố biển. "Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái xanh, du lịch, vui chơi giải trí thời thượng biển Sầm Sơn nằm ở trong chiến lược dài hơi của TĐ SUNGROUP nhằm góp phần đưa Sầm Sơn kể riêng, Thanh Hóa nói chung biến thành trọng tâm nghỉ dưỡng của toàn nước.
trong số đó riêng danh mục quảng trường biển và trục cảnh sắc lễ hội Thành Phố Sầm Sơn có diện tích S 15ha, thực hiện theo phương thức bản hợp đồng xây dựng - chuyển nhượng bàn giao (BT), với tổng vốn đầu tư gần 1.456 tỉ đ sẽ được SunGroup triển khai thứ nhất, Dự kiến hoàn thiện xong vào quý I/2022".
"Việc thi công hệ sinh thái phong cách gồm có những dự án kinh điển sẽ tạo nên động lực hấp dẫn các tập đoàn trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh, góp phần cho các bước tăng trưởng kinh tế xã hội, tạo công ăn việc làm, sâu xa chất lượng cuộc sống đời thường cho người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa", ông Đặng Minh Trường nói.
Trong 2 năm 2019-2020, tập đoàn lớn SUNGROUP đã tổ chức thắng lợi diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn tại Sầm Sơn, lôi cuốn nhiều khách, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hoạt động mới tại Thị Trường nghỉ dưỡng đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Sầm Sơn được khai phá và góp vốn đầu tư trở thành khoảng không du lịch văn minh, đẳng cấp của giới thượng lưu từ đầu thế kỷ trước. Hiện bản địa đó đã có nền tảng gốc rễ và ĐK phát triển du lịch, được mệnh danh là một trong 5 khu nghỉ dưỡng tiên phong hàng đầu việt nam. Việc đầu tư vào Sầm Sơn kể riêng và tỉnh Thanh Hóa kể chung nằm ở trong kế hoạch xuyên suốt của tập đoàn lớn này hơn một thập kỉ qua.
"Chúng tôi tìm đến những vùng đất giàu mục tiêu nhưng chưa được khai thác đúng tầm để 'thâm canh', khai phá tối đa điểm mạnh điểm đến chọn lựa, xây đắp các công trình xây dựng, quần thể nghỉ dưỡng có dấu ấn riêng nhằm mục tiêu lôi cuốn du khách, góp sức vào sự tăng trưởng kinh tế kiên cố cho địa phương", đại diện SunGroup cho thấy thêm.
Tập đoàn sẽ thường xuyên phân tích, ý kiến đề nghị đầu tư một loạt dự án để tăng trưởng Thanh Hóa, góp thêm phần đưa nơi đây thành 1 trong những bốn cực phát triển mới của tứ giác thủ đô - TP Hải Phòng - quảng ninh đất mỏ -Thanh Hóa. Các dự án bao gồm KĐT Đông Nam Thành Phố. Tỉnh Thanh Hóa (1.500 ha), khu du lịch suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), KĐT, khu công nghiệp Đông Sơn (6.000 ha), khu du lịch sinh thái Bến En (1.500 ha). Trong các số ấy, dự án quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợpdịch vụ vui chơi giải trí thời thượng Bến En (huyện Như Thanh) cóvốn đầu tư gần 5.000 tỉ đ đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận đồng ý chủ trương góp vốn đầu tư. Dự ánkhi dựng nên sẽ khai phá hết mục tiêu, thế mạnh của vùng đất được ví như "Hạ Long của xứ Thanh".
Với kim chỉ nan góp vốn đầu tư trên cả bốn nghành du lịch du lịch, vui chơi và giải trí, phát triển hạ tầng và BĐS Nhà Đất thời thượng, tập đoàn SUNGROUP đã thực hiện nhiều công trình với quý phái, quy mô lớn. Với việc khai công dự án lớn trong thời gian toàn quốc đang chung tay hồi phục kinh tế tài chính, tập đoàn đã khẳng định chuẩn bị vượt khó để tìm hướng đi, xây cất bằng các công trình đẳng cấp và sang trọng, chất lượng, tạo động lực lôi kéo các người đầu tư khác.
nhân thời cơ này, trải qua Ủy ban MTTQ việt nam tỉnh Thanh Hóa, tập đoàn SUNGROUP đã trao gửi khuyến mãi đồng bào các tỉnh khu vực miền trung 2 tỉ VNĐ để giải quyết và khắc phục hậu quả do lũ lụt gây nên vừa mới đây.