Khi bạn đang du hành từ thiên thể này sang thiên thể khác trong khoảng 100 tỷ ngôi sao tạo nên thiên hà của chúng ta, bản thân nó là một trong 100 tỷ thiên hà trong vũ trụ có thể ngắm được, thật tuyệt khi có điều gì đây để ghi nhớ vị trí của bạn trong số đây. Người đi nhờ xe giữa các vì sao Arthur Dent có khăn để nhắc anh ta về nhà; có lẽ ví như anh ta có £220,000 để chi tiêu, anh ta đã có thể có cái này thay thế: Patek Philippe 6102R.

Đọc thêm : đồng hồ rolex cellini fake

“Xa xa trong địa bàn nước sau chưa được dự đoán của phần cuối không hợp thời trang của nhánh xoắn ốc phía tây của thiên hà là một mặt trời nhỏ màu vàng không được chăm chút. Quỹ đạo này tại khoảng cách xấp xỉ chín mươi hai triệu dặm là một ít hành tinh xanh-màu xanh lá cây hoàn toàn không đáng kể mà ape-hậu duệ dạng đời sống rất ngạc nhiên nguyên thủy mà họ vẫn nghĩ rằng đồng hồ kỹ thuật số là một ý tưởng khá gọn gàng “. The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy của Douglas Adams đưa ra một lời nhắc nhở cực kỳ ngắn gọn về việc chúng ta nhỏ bé đến mức nào trong vũ trụ này, đến mức nó đặt bối cảnh khá độc đáo cho những gì mà Patek Philippe 6102R hướng đến. Đó là bởi vì quang cảnh trên mặt số của 6102R là từ chính hành tinh xanh lam-xanh lục nhỏ nhỏ tầm thường đây, ngắm ra nhánh xoắn ốc phía tây của thiên hà quê hương mà chúng ta gọi là Dải Ngân hà. Nhận ra vào những đêm đen tối nhất như một vệt đen trên bầu trời, ngay từ năm 500 trước Công nguyên, nhà triết học Hy Lạp Anaxagoras đã cân nhắc nhìn vào liệu nó có thể được tạo thành từ một hội tụ các ngôi sao ở xa hay không. Anh ấy đã đúng, mặc dù vậy để hiểu được điều đây thực sự có ý nghĩa gì đối với những nhà tư tưởng sau đó. Chỉ cần dành một chút thời gian để hiểu điều này có nghĩa là gì; chúng ta nhìn lên vào ban đêm và trông thấy các ngôi sao, các điểm sáng rời rạc che khuất bầu trời, và chúng ta hiểu ở một mức độ rằng đó là những vật thể tại rất xa. Mặc dù vậy Dải Ngân hà, lớp lông tơ làm vấy bẩn bầu trời, trông tương tự bởi vì nó cũng được áp dụng từ những điểm sáng kín đáo, mặc dù vậy tại hàng trăm tỷ điểm của chúng, tại khoảng cách xa nhau đến nỗi chúng mờ thành một. Đơn giản là tâm trí không thể hiểu được một suy nghĩ đáng kinh ngạc tương tự, và vì vậy một thiên niên kỷ đã trôi qua trước khi ý tưởng này thậm chí còn được chiêm nghiệm lại, với niềm tin phổ biến rằng đó là một đám mây trong bầu khí quyển trên của Trái đất. Và một thiên niên kỷ nữa trước khi Galileo Galilei nhìn thấy qua kính viễn vọng rằng Dải Ngân hà thực sự là một tụ hội các ngôi sao tại xa, với Immanuel Kant đưa ra giả thuyết một thế kỷ sau rằng thiên hà là một đĩa quay được giữ với nhau bởi lực hấp dẫn. Với ước tính thấp là 100 tỷ ngôi sao — 400 tỷ nếu bạn cảm thấy lạc quan — và 100 tỷ hành tinh, tất cả đều di chuyển với tốc độ khoảng 600km mỗi giây, không có gì ngạc nhiên khi nhân loại phải tốn đi bao lâu để chấp nhận sự thật.


Một lần nữa, Douglas Adams tóm tắt điều này trong The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy với Total Perspective Vortex, một vật dụng được chế tạo với mục đích độc nhất là cho mọi người thấy nói chung quy mô của vũ trụ và tầm cần thiết của chúng so với nhau. Nó sẽ khiến họ phát điên, và đúng như vậy; ví như rất khó để hiểu được sự tồn tại của khối lượng 100 tỷ ngôi sao, thì việc bị buộc phải nhận thức thêm 100 tỷ khối lượng của 100 tỷ ngôi sao đó là một điều hoàn toàn không thể. Nhưng sự vò đầu bứt tai không chấm dứt ở đây, bởi vì những gì chúng ta tham quan được trong thiên hà của mình chỉ chiếm 5% rất bé so với những gì thực sự ở đó. Chín mươi lăm % còn lại được tạo thành từ vật chất tối — thứ có lực hấp dẫn thế nhưng không thể nhận ra — và năng lượng tối — thứ khiến sự giãn nở của vũ trụ tăng tốc cũng không thể nhìn thấy được. Hãy tưởng tượng mặt số của chiếc Patek Philippe 6102R này sẽ trông như thế nào nếu chúng ta có thể. Chính tầm nhìn vào về bầu trời này đã làm cho Patek Philippe 6102R trở nên đáng kinh ngạc. Đó là bởi vì điển hình bạn muốn thăm quan lên các vì sao từ Geneva, những gì được hiển thị trên mặt số ở đó là những gì bạn sẽ thấy. 6102R không chỉ thể hiện sự đại diện của Dải Ngân hà mà còn cho bạn thấy chi tiết nó trông như thế nào. Bạn sẽ nhận thấy hình elip màu trắng được bao quanh bởi các hướng la bàn trên hình ảnh thiên thể này; đó là đường chân trời, một cửa sổ nhìn vào vũ trụ như người ta nhận ra nó thật. Ngắm về phía nam và các ngôi sao bạn nhận ra ngay phía trên mép Trái đất sẽ giống như lướt qua đường chân trời và điều đó đúng với mọi hướng mà bạn có thể muốn thử. Nhờ đĩa sapphire 356 răng chỉ dày 2 phần mười milimet, khung cảnh thiên hà có thể quay theo thời gian thực để giữ cho mặt số luôn cụ thể.

Một màn hình mặt trăng, cũng được in trên sapphire, kết hợp với các ngôi sao ở xa đàm phán bầu trời đêm — nhưng điều hoàn hảo hơn nữa là một cửa sổ bổ sung và một đĩa bổ sung cung cấp cho màn hình mặt trăng khả năng đại diện cho các giai đoạn của mặt trăng. Thông qua việc chọn lựa hơn 25 tỷ tỷ số truyền cho hệ hành tinh trong bộ máy đồng hồ 240 LU CL C được hoàn thành thủ công, Patek Philippe đã có thể duy trì độ chính xác cho màn hình thiên thể chỉ 0,08 giây mỗi ngày và sự phức tạp của mặt trăng là đồng đều tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn 0,05 giây mỗi ngày. Bất chấp sự phức tạp của 315 bộ phận, bộ máy vẫn chỉ dày 6,81mm, bản thân chiếc đồng hồ này hoàn toàn có độ dày hơn 10mm. Vương miện kép điều chỉnh thời gian và các biến chứng thiên thể, với một bộ đẩy ẩn hơn nữa cho ngày xung quanh và một thang đo nhỏ quanh đó mặt số trợ giúp cài đặt cụ thể. Mặc dù vậy niềm vui thực sự là chỉ coi 6102R, chiêm ngưỡng qua ống kính và coi độ sâu vô hạn của vũ trụ, vào lõi thiên hà của chúng ta, trong đó một lỗ đen siêu lớn tiêu thụ vật chất với tốc độ thiên văn. Đây là một cuộc hành trình vũ trụ Các chủ sở hữu của Patek Philippe đã có thể vận dụng kể từ năm 1927 ‘Packard’, một chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp lớn — ưu tiên của Patek Philippe — được phát hành riêng cho nhà công nghiệp người Mỹ James Ward Packard. Trong khi mặt trước của Packard được trang trí bằng những biến thể đáng kinh ngạc như lịch vạn niên, bình minh và hoàng hôn, thì nó nằm dưới lớp vỏ phía sau là điều kỳ diệu. Nhấc nắp vàng lên và một màn hình thiên văn, giống như màn hình này, đã được tiết lộ.
Sự phức tạp trên thiên thể tiếp diễn là một trong những chiếc đồng hồ đẹp và uy tín nhất của Patek Philippe, khai thác không chỉ niềm đam mê của con người với kỹ thuật và nghệ thuật mà còn với việc dự báo vũ trụ. Cũng giống như một số ít may mắn sẽ được tìm hiểu bên ngoài bầu khí quyển của Trái đất, chỉ một số ít may mắn sẽ có thể tận hưởng tầm coi của Patek Philippe về nó. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhìn thấy một sự phức tạp tầm cỡ này trong một chiếc Patek Philippe, mặc dù vậy điều đây không khiến bạn bớt kinh ngạc khi nhận ra. Theo tiêu chuẩn tiên tiến, đó là công nghệ sơ khai, mặc dù vậy nó có thể mô tả cụ thể quan điểm của chúng ta về các ngôi sao với độ chênh lệch dưới một giờ mỗi thế kỷ. Và nó không chỉ mô tả một bản đồ thiên thể, mà còn mô tả một khung cảnh đã khiến con người say mê ngay từ lần đầu tiên chúng ta quan sát lên và hiểu được quy mô tuyệt đối của những gì chúng ta đang nhận ra. Một lần nữa trích dẫn lời của Douglas Adams: “Không gian rộng lớn. Bạn sẽ không thể tin được rằng nó lớn đến mức nào, khổng lồ đến mức nào. Ý tôi là, bạn có thể nghĩ rằng đó là một chặng đường dài trên tuyến đường đến nhà hóa học, nhưng đây chỉ là hạt lạc vào môi trường. ”