Hiện tại tiếng Hàn cũng như du học Hàn Quốc được nhiều học sinh chọn lựa, theo thống kê sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc mỗi năm mỗi tăng, điều đó cũng rất dễ hiểu, bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu, chi phí du học Hàn Quốc tương đối hợp lý.


Hiện tại tiếng Hàn cũng như du học Hàn Quốc được nhiều học sinh chọn lựa, theo thống kê sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốc mỗi năm mỗi tăng, điều đó cũng rất dễ hiểu, bởi Hàn Quốc là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu, chi phí du học Hàn Quốc tương đối hợp lý.

Không chỉ dừng lại ở đó, Hàn Quốc còn có nhiều chính sách mở cửa cho sinh viên Quốc tế có cơ hội ở lại Hàn Quốc sau quãng thời gian học tập tại Hàn.

Hãy cũng chúng mình tìm hiểu những điều kiện, cách thức ... những chính sách thu hút du học sinh định cư lại Hàn Quốc nha.

1. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐỊNH CƯ TẠI HÀN QUỐC

Mỗi người có một ước mơ, mỗi người có một ước vọng, nhưng chúng mình chắc đều có thể thống nhất với nhau một điều rằng: Ai cũng mong muốn có một tương lai tươi sáng, sau khoảng đầu tư để có được tấm vé đi du học thì sau đó ai mà chẳng hy vọng có thể đạt được mức lương cao. Và đặc biệt những người đã thoát ly đi du học rồi thì phải thành thật với nhau rằng ai cũng muốn được định cư lại đất nước mình đi du học.

Bài viết dành cho những bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc, nếu như bạn chần chừ đắn đo, luẩn quẩn với câu hỏi: Không biết có nên đi du học Hàn Quốc hay không, đi du học Hàn Quốc về có thể định cư lại Hàn Quốc không ... thì tìm hiểu ngay những điều kiện để định cư lại Hàn Quốc dưới đây.

BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ DU HỌC HÀN QUỐC? XEM NGAY TẠI ĐÂY

ĐỊNH CƯ THEO DIỆN ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH: Có nghĩa là vợ chồng sẽ bảo lãnh cho nhau, bố mẹ sẽ bảo lãnh cho con cái, con cái sẽ bảo lãnh cho bố mẹ sang hàn Quốc sinh sống.

ĐỊNH CƯ THEO DẠNG KỸ NĂNG: Đây là một loại định cư dài hạn và bạn có thể được phép nhập quốc tịch của Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống tại đất nước này.


Sau khi nhập quốc tịch, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái của bạn cùng sang đây sinh sống.

KHI BẠN SỞ HỮU QUỐC TỊCH HÀN QUỐC: Bạn sẽ được quyền lợi của một công dân Hàn Quốc. Những đặc quyền của công dân Hàn Quốc như: Được trải nghiệm nền giáo dục phát triển, được sử dụng những dịch vụ y tế, dịch vụ công tiên tiên ...

ĐỊNH CƯ DẠNG DOANH NHÂN: Nếu ta có kinh nghiệm quản lý có tài sản ở mức độ theo quy định tối thiểu, đặc biệt là bạn phải mong muốn mở doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Nếu hoạt động kinh doanh của công ty chúng ta vẫn còn diễn ra và cần ở lại Hàn Quốc thì bạn sẽ được cấp Visa - loại visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.2. ĐỐI TƯỢNG NÀO CÓ THỂ XIN ĐỊNH CƯ VĨNH VIỄN TẠI HÀN QUỐC?

THỜI GIAN Ở TẠI HÀN QUỐC: Công dân người nước ngoài ở tại Hàn Quốc nhiều hơn 5 năm

KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC: Người nước ngoài kết hôn cùng với một người Hàn Quốc. Thì người vợ hoặc chồng của công dân Hàn Quốc đó cùng con cái chung của cả hai có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc

ĐẦU TƯ HƠN 500.000 USD: Người nước ngoài đầu tư hơn 500.000 USD vào Hàn Quốc

NGƯỜI TRUNG QUỐC: Người Trung Quốc sinh ra và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc

ĐẠT BẰNG TIẾN SĨ: Người đạt bằng tiến sĩ trong những ngành công nghệ cao

ĐẠT BẰNG CỬ NHÂN: Người đạt bằng cửa nhân đi cùng những giấy chứng nhận trogn ngành công nghệ cao

KHẢ NĂNG LÀM VIỆC: Người có khả nang làm việc trong những lĩnh vực theo yêu cầu

NGƯỜI ĐƯỢC KHEN THƯỞNG: Những người được khen thưởng, người đang hưởng lương hưu trí hay những người nước ngoài đến Hàn Quốc để kết hôn thì đều có cơ hội xin định cư vĩnh viễn.

3. CÁC CÁCH ĐỂ ĐỊNH CƯ LẠI HÀN QUỐC

3.1 ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC

Đối với trường hợp tốt nghiệp đại học mà có nhu cầu muốn định cư tại Hàn Quốc, chúng ta sẽ có 3 lựa chọn:

- Học tiếp lên cao học, giữ Visa D2 để tiếp tục con đường học tập

- Chuyển sang D10 Visa tìm việc, bạn được gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Đây là thời gian bạn có thể dùng để đi làm hoặc tiếp tục đi học. Và hiện tại Luật hiện hành cho phép D10 đăng ký làm thêm (Trước đây thì hoàn toàn không)


- Chuyển sang E7: Dành cho những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn Quốc.

Đây là visa lao động chuyên môn mức lương tối thiểu phải là 1,5 triệu won và phải nằm trogn các ngành nghề được chỉ định mới được nhé.

>> https://xuatkhauduhocviet.com/di-du-...co-hoi-dinh-cu