Xem thêm:

2. Một số điểm khác biệt trong gia hạn visa Mỹ
Mỗi một quốc gia trên thế giới sẽ có những quy định riêng trong việc làm visa và gia hạn visa. Đối với xin visa Mỹ, khi gia hạn visa có một số điểm đặc biệt mà bạn cần phải chú ý:
- Thời gian gia hạn visa Mỹ
  • Đối với những visa Mỹ được cấp và đã hết hạn trong vòng 48 tháng trở lại thì có quyền yêu cầu gia hạn lại visa
  • Thời gian gia hạn visa từ sau khi nhận hồ sơ sẽ mất khoảng 1 tuần.
  • Đối với công dân Việt Nam thì thời hạn của visa sau khi được gia hạn là một năm

- Việc gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn
Để giúp cho quá trình cấp visa và đối với người xin visa được thuận tiện, việc gia hạn visa Mỹ không cần phải trải qua phỏng vấn như lần đầu. Người xin gia hạn visa Mỹ chỉ cần gửi hồ sơ, giấy tờ cần thiết qua đường bưu điện. Và nếu không gặp vấn đề gì thì bạn sẽ nhận được visa sau khoảng 1 tuần.
- Gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện
Nếu bạn hội tụ tất cả những điều kiện mà Đại sứ quán yêu cầu thì bạn được gia hạn visa Mỹ. Sau đó bạn có thể gửi hồ sơ về lãnh sự quán thông qua đường bưu điện mà không cần phải đến nộp trực tiếp.
- Yêu cầu hồ sơ hợp
Trong thực tế, không phải gia hạn visa đều thành công và không cần phỏng vấn. Bởi vì nhiều trường hợp trong quá trình lưu trú tại Mỹ nếu phát sinh thời gian cho phép hay bạn gặp rắc rối về pháp lý. Nhiều người chủ quan cho rằng chỉ là gia hạn visa nên không chăm chút nhiều cho hồ sơ dẫn đến thiếu thông tin. Và những trường hợp này sẽ được gọi điện để trao đổi thông tin thêm.
Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu được visa Mỹ hết hạn có gia hạn được không rồi nhé. Cũng như biết được quy trình gia hạn visa Mỹ như thế nào rồi nhé.