Tiền gửi ký quỹ là gì?

Tiền gửi ký quỹ là một loại tiền gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn của một tổ chức tại các ngân hàng nhằm đảm bảo việc thực hiện một nghĩa vụ tài chính của tổ chức đó đối với ngân hàng và các bên có liên quan.

từng chủ hoặc doanh công ty tiếp tục gửi một số tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc hợp đồng xuất hiện giá khác vào tài khoản phong tỏa tại một bank nhằm đảm bảo việc triển khai bảo hộ cho công ty khi doanh nghiệp định thực hiện 1 công việc gì hay 1 dự án gì đó. nhiều khoản tiền, tài sản đem ký quỹ phải đc theo dõi ngặt nghèo và kịp thời tịch thu khi hết hạn thời gian cam kết quỹ.

Dịch vụ tiền gửi ký quỹ sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp cần chứng minh năng lực tài chính trong các lĩnh vực pháp luật Việt Nam quy định phải ký quỹ. Cụ thể như:

 • Tư vấn du học
 • Cho thuê lại lao động
 • Kinh doanh bảo hiểm
 • Bán hàng đa cấp
 • Lữ hành quốc tế
 • Dịch vụ việc làm
 • Kinh doanh tạm nhập - tái xuất
 • Doanh nghiệp và người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng...
Mức ký quỹ là gì?

Mức ký quỹ là số tiền bạn phải có trong tài khoản để duy trì lệnh giao dịch. Với đòn bẩy 100:1, hệ số ký quỹ của bạn là 0.01 (1%), điều đó có nghĩa là bạn cần có vốn tiền mặt ban đầu tối thiểu là 1% so với tổng giá trị các lệnh bạn đang giao dịch.

Tiền gửi ký quỹ là gì?


Các loại tiền gửi ký quỹ hiện nay

Hiện nay, tại các ngân hàng có các loại tiền gửi ký quỹ sau:

Ký quỹ mở L/C

Đối với khái nhiệm ký gửi mở L/C là gì?, bạn hiểu một cách đơn giản L/C là chữ viết tắt của Letter of credit có nghĩa là "thư tín dụng".

Thư tín dụng chính là bức thư do ngân hàng lập theo nhu cầu ở trong phòng nhập khẩu tiếp tục cam đoan trả một lượng tiền nhất định trên một thời điểm nhất định cho nhà xuất đi (người hưởng trọn lợi) nếu như căn nhà xuất khẩu này xuất trình mang lại ngân hàng bộ chứng từ giao dịch hợp với những luật pháp, ĐK đã ghi trong thư tín dụng.

L/C được thành lập trên cơ sở của HĐ ngoại thương nhưng khi đã phát hành ra rồi thì nó hoàn toàn độc lập với HĐNT.

Có nghĩa là, sau khoản thời gian hợp đồng ngoại thương cũng được cam kết, người tiêu dùng trên cơ sở các nội dung (các quy định của hợp đồng) thỏa thuận đc ghi vào giấy tờ cho bank (nước nhập khẩu) nhu cầu bank này ký kết phát ra một thư tín dụng nhằm cam đoan thanh toán cho tất cả những người xuất khẩu (dưới sự chỉ dẫn và nhu cầu đáp ứng nhiều điều kiện của bank mang ra).

Sau khi L/C được phát hành ra rồi, nếu người xuất khẩu đồng ý và chấp nhận những nội dung của nó thì sau này người xuất khẩu phải hoàn thành nghĩa vụ của mình được quy định trong thư tín dụng (không theo hợp đồng nữa – nên có sự khác nhau giữa L/C và H/Đ)

Ký quỹ bảo lãnh

Hiểu một cách đơn giản là đảm bảo thanh toán cho chứng thư bảo lãnh do ngân hàng phát hành.

cụ thể ngân hàng cam kết sẽ giao dịch thanh toán mang lại bên hưởng lợi của giấy tờ khoản đền bù trong phạm vi của số tiền được nêu rõ trong giấy bảo lãnh nếu bên đối tác doanh nghiệp chưa thực hiện đc trách nhiệm của gia đình bạn trong giấy tờ.

ngân hàng chưa bảo lãnh việc bên công ty đối tác có thực hành nhiệm vụ hợp đồng của mình cho mặt hưởng lợi hay là không mà chỉ đáp ứng sự giao dịch trong phạm vi số tiền trong giấy bảo lãnh.

Có thể thấy, ký quỹ bảo lãnh ngân hàng là sự đảm bảo cho bên thụ hưởng trong trường hợp nếu những hoạt động được chỉ rõ trong hợp đồng không được thực hiện vì bất kỳ lý do nào thì bên thụ hưởng sẽ được quyền hưởng tiền đền bù.

Ký quỹ để đảm bảo cho việc phát hành thẻ tín dụng tại ngân hàng

Theo đó, làm thẻ tín dụng ký quỹ là một cách làm thẻ tín dụng thông qua tài sản bảo đảm, bạn sẽ gửi một khoản tiền vào ngân hàng như một căn cứ để chứng minh cho ngân hàng thấy mình có đủ khả năng trả được nợ (số tiền được cấp từ thẻ tín dụng).

Đặc điểm của loại dịch vụ ký gửi ngân hàng này là:


 • Mang tiền mặt (hoặc đá quý, kim quý) tới ngân hàng và yêu cầu “gửi ký quỹ làm thẻ”;
 • Số tiền ký quỹ sẽ được hưởng lãi suất;
 • Không được rút số tiền này cho tới khi bạn không dùng thẻ nữa (hoặc khi thẻ hết hiệu lực);
 • Các ngân hàng đều chấp nhận mở thẻ tín dụng ký quỹ.
Ký quỹ thực hiện nghiệp vụ forward tại ngân hàng muốn gửi

Nghiệp vụ Forward tức là nghiệp vụ thanh toán hối đoái kỳ hạn. nơi đây thanh toán hai mặt cam kết mua, xuất kho với nhau một lượng nước ngoài tệ theo tỷ giá kỳ hạn xác định trong ngày giao dịch cũng như việc thanh toán giao dịch sẽ được triển khai vào trong 1 thời điểm xác định sau này.

phần nhiều các ngân hàng đều phải có dịch vụ hối đoái có kỳ hạn và một số bank sẽ có loại ký kết quỹ nhằm thực hiện nghiệp vụ này.

Ký quỹ để được phép hoạt động một số ngành nghề theo quy định

Theo đó, để được phép hoạt động một số ngành nghề như kinh doanh lữ hành, hoạt động xuất khẩu lao động, hoạt động giới thiệu việc làm, hoạt động bán hàng đa cấp… khách hàng có thể mở tài khoản ký quỹ ngân hàng.

Mức ký quỹ đối với từng ngành nghề sẽ có sự khác nhau. Ví dụ kinh doanh lữ hành nội địa mức ký gửi có thể 100 triệu đồng, còn kinh doanh lữ hành quốc tế, con số này có thể lên đến 250 triệu đồng....Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: ký quỹ là gì ankhangreal - chung cư