ới hơn 5 năm dạy học thi bằng lái xe ô tô các hạng, thì đến nay số lần Đào Vũ nhận được thắc mắc của học viên về: “ Học lái xe B2 có khó không ?” là rất nhiều. Chúng tôi rất hiểu tâm lý lo âu này của người học khi mà càng ngày sự ngặt nghèo và yêu cầu của thi lý thuyết và thực hành ngày một cao. học lái xe ô tô có khó không
những cái “khó” trong học thi bằng lái xe B2
Về lý thuyết, khi người học cầm vào quyển sách lý thuyết dày cộp thì sẽ không tránh khỏi tâm lý hoang mang rằng tại sao có thể học và hiểu hết tất cả bộ câu hỏi lý thuyết ấy chỉ trong vòng có 3 tháng học tại nơi. cách đây 7 năm (vào năm 2008) bộ câu hỏi thi lý thuyết lúc ấy mới chỉ có 300 câu, sau đó chuyển sang 405 câu ( trước tháng 7 năm 2013) và ngày nay là bộ sách tới 450 câu hỏi thi bằng B2 (Lý Thuyết) dài lê thê cùng với phương pháp trả lời mới (nhiều câu phải chọn 2 đáp án mới chính xác)…chính do đó sự lo âu về độ khó của học thi bằng lái xe B2 là điều không thể tránh khỏi đối với tất cả các học viên.
Phụ nữ có nên học lái xe ô tô không ? Kinh nghiệm vàng học lái xe dành cho phụ nữ

Phụ nữ học lái xe ô tô chính là cách để họ tự nâng cao giá trị của mình, không chỉ xinh đẹp mà còn hiện đại, thành đạt, khiến bao nhiêu người ngưỡng mộ và khao khát.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không chỉ có các quý ông mới có thể tự sắm sửa cho mình một chiếc xe ô tô như ý muốn mà ngay cả phụ nữ cũng có thể làm được điều đó. Bằng chứng là khi đi trên đường, ta rất hay bắt gặp những người phụ nữ thành đạt lái những chiếc xe ô tô sang trọng như một phương tiện đi lại hằng ngày, phục vụ công việc của mình.
Thế nhưng, việc học bằng lái xe ô tô của phụ nữ có gì khác so với đàn ông hay không, và khi học như vậy, thuận lợi và khó khăn dành cho họ là gì ? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kinh nghiệm cho phụ nữ học lái xe ô tô
Bất kỳ ai mới học lái xe số sàn cũng sẽ gặp phải những khó khăn khó tránh phải. Đó có thể là vấn đề về tâm lý khi lái xe hay những trục trặc trong quá trình khi điều khiển. Nếu nhận biết được những rắc rối đó thì bạn sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng.
Đây là tình trạng xảy ra chủ yếu đối với chị em phụ nữ khi học lái xe. Nỗi sợ tâm lý thường khiến cho họ bị căng thẳng, không bình tĩnh, mất tập trung. Những điều này dẫn đến những trở ngại trong quá trình học lái xe. Những kiến thức lý thuyết và thực hành đã được hướng dẫn sẽ không được vận dụng chính xác.
Việc nhấn nhầm chân ga, phanh và côn là điều hay gặp phải với người học lái xe bằng B2. Đây là điều dễ hiểu khi việc nhấn các chân đòi hỏi một quá trình thực hành lâu dài, và thao tác phải trở thành một thói quen đối với người lái xe. Tuy nhiên vị trí giữa chân ga và chân phanh khá gần nhau dễ gây nên sự lúng túng cho người học lái xe. Thường xuyên luyện tập nhấn chân phanh, côn và ga là giải pháp duy nhất giúp bạn khắc phục khó khăn trên.
Sẽ chẳng còn là chuyện lạ nếu phụ nữ cũng đăng ký học lái xe ô tô hạng b2 như đàn ông, bởi xã hội nay đã bình đẳng. Đừng nghĩ rằng chỉ có đàn ông mới điều khiển xe vững vàng, việc lái xe cũng rất cần sự khéo léo và cẩn thận, phụ nữ đều có đủ 2 yếu tố này.
Phụ nữ học lái xe ô tô không những giúp nâng cao kỹ năng cùng tay lái an toàn khi lái xe ô tô mà đây còn là cách giúp họ độc lập hơn trong việc đi lại, tiết kiệm được thời gian. Không những vậy, học lái xe ô tô còn giúp họ nâng cao giá trị của bản thân mình, là người phụ nữ hiện đại, thành đại, không chỉ khiến các cô gái ganh tị, ngưỡng mộ mà các chàng trai cũng khao khát.

http://daotaolaixeso3.edu.vn/tin-tuc...-nhung-gi.html