Hướng dẫn các bước cơ bản học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu: từ việc làm quen với bộ phận chính của xe, học cách sử dụng số, những lưu ý khi điều khiển xe trên đường ùn tắc và lên, xuống dốc. tại đây
Các bước cơ bản học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu
Học lái xe ô tô cũng như học tiếng Việt, những kỹ năng tuy cơ bản phải làm quen nhưng sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời mỗi khi đặt tay vào vô lăng ô tô.
Cách tự học lái xe ô tô cẩn thận từ dễ đến khó một cách bài bản là cách tốt nhất để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi lái xe ô tô. Bài viết này sẽ tiếp thêm cho bạn những điều cơ bản cần biết khi học lái xe ô tô.
1. Làm quen với xe ô tô
Một trong các bước cơ bản học lái xe ô tô cần phải nhớ đó là luôn cài dây an toàn khi khởi động xe ô tô, kiểm tra kỹ các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Kiểm tra kỹ túi khí nhưng hãy nhớ, túi khí sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thắt dây an toàn, thắt dây an toàn là điều vô cùng cần thiết khi lái xe ô tô.
Chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng, làm sao giúp bạn lái xe ô tô một cách thoải mái nhất. Lưu ý đến góc quan sát, bạn phải nhìn được với góc nhìn rộng nhất và không quên kiểm tra gương và tầm nhìn phía sau. Đừng để một chiếc chắn nắng che mất tầm nhìn phía sau của bạn.
Các bộ phận chính trong buồng lái xe ô tô:
1. Vô Lăng
Điều khiển hướng chuyển động của ô tô.
Được bố trí bên trái (đối với nước ta)1
2. Công Tắc Còi Điện: Điều khiển còi phát ra âm thanh khi xe đang chuyển động để báo cho người và phương tiệnkhác biết
3. Công tắc đèn

Bật các loại đèn trên xe.
Được bố trí bên trái trên trục tay lái.
Nấc 1 bật đèn cốt, nấc 2 đèn pha và các loại đèn khác.
Đèn xin đường gạt về phía trước hoặc phía sau.
4. Khóa điện
Lock: Vị trí cắt điện
• ACC: Cấp điện hạn chế.
• ON: Cấp điện hoàn toàn.
• START: Khởi động1
Một phần không thể thiếu của học lái xe ô tô hạng B2 đó là học luật. Việc nắm rõ về luật giao thông đường bộ sẽ khiến bạn thấy an tâm và tự tin hơn khi ra đường. Có luật, bạn vừa bảo vệ được tính mạng và tài sản của mình, hơn nữa cũng không chịu ấm ức khi bị mất tiền “oan”. Nhưng học luật sao cho đúng và đơn giản nhất thì không phải ai cũng biết cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số mẹo khi học luật lái xe B2…
KHÔNG NÊN HỌC VẸT
Bạn không nên học vẹt, bởi với những điều khó nhớ như luật thì học vẹt chỉ làm bạn điên đầu. Một quyển sách dày cộp, bạn sẽ nhớ được bao nhiêu phần trăm khi đọc thuộc? Hơn nữa, bạn có bao nhiêu kiên nhẫn để học hết quyển sách đó. Đa phần những người học lái xe ô tô B2 đều là những người đi làm, trong quỹ thời gian bận rộn của mình, bạn sẽ dành được bao nhiêu thời gian cho việc học? Vì vậy bạn nên từ bỏ cách học như vậy đi trước khi bạn muốn “phát điên”.
Câu hỏi thi trắc nghiệm bằng lái xe ô tô hạng B2, chọn đáp án trả lời, đề thi lái xe mới năm 2013, 2014, 2015, 2016, đề thi lái xe có đáp án. 405 câu hỏi lý thuyết học thi lái xe được thay thế bằng 450 câu.
Học viên được cung cấp miễn phí tài liệu 450 câu hỏi học lý thuyết và đĩa CD phần mềm học luật.
Trung tâm thường xuyên tổ chức lớp học lý thuyết vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần dưới sự giảng dạy của các giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm.
Ngoài ra, Trường còn hỗ trợ học lý thuyết tại nhà cho các nhóm học viên bận rộn, không có thời gian đến Trường. (Liên hệ: 0918768686)
* Học thực hành:
Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký hồ sơ học lái xe ô tô, Trung tâm sẽ thông báo đến học viên ngày khai giảng, sắp lịch học thực hành ngay nếu học viên có yêu cầu.
Lịch học hoàn toàn cho học viên tự chọn khung giờ phù hợp với lịch học của Trung tâm.
Học thử MIỄN PHÍ vào sáng Thứ 7 hàng tuần ( Học viên học thử đăng kí trước với cán bộ VP để xếp lớp, SĐT: 0918768686)
– Nội dung học thực hành bao gồm:
1/ Học cơ bản, số nóng, số nguội
2/ Tập lái xe trong khu vực ít dân cư, đường vắng, đường trong phố.
3/ Học đường trường
4/ Học trong sa hình đạt chuẩn thi bao gồm 10 bài liên hoàn (bài thi sát hạch).
– Nếu sau thời gian học thực hành, học viên chưa đạt yêu cầu và muốn học thêm giờ thì bên Trường sẽ bổ túc tay lái cho học viên với mức phí ưu đãi nhất.
http://daotaolaixeso3.edu.vn/tin-tuc...e-o-to-b2.html