bơm nước giếng khoan được dùng trong với nhiều công dụng, mục đích khác nhau. Ở đây mình xin nói riêng về mẫu bơm nước giếng khoan dùng cho hộ gia đình hay gọi là máy bơm nước được xài rất phổ thông hiện nay. Để lựa bơm nước giếng khoan phù hợp ta cần chú ý Những yếu tố sau.
Nguồn điện: trong gia đình ngày nay chủ yếu dùng trong điện 1 pha 220V. Nguồn điện ổn định có khả năng tốt cho tuổi thọ của máy.

Công suất máy: thể hiện mức nồng độ tiêu thụ của bơm nước, thường ta gọi là bơm 1 ngựa hay bơm 2 ngựa
Lưu lượng nước: có thể cho biết lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao lâu để ta có khả năng tính chính xác lưu lượng bơm cần thiết

Đường kính ống hút và ống xả : Theo đúng quy chuẩn thì phải chọn lọc kích thước đường ống sau khi chọn mẫu máy bơm, tuy nhiên thường thì trong những gia đình hiện nay đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới chọn lọc mua bơm nước, hoặc máy bơm cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ những công trình có thiết kế & tính toán chi tiết từ trước). Vì lựa máy bơm sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn & có khả năng ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất làm việc của máy bơm. Thường thì những hộ gia đình hay ứng dụng máy bơm nước hỏa tiễn có đường kính 4 inch
Tham khảo : Sử dụng máy bơm nước thả chìm giếng khoan có tốt không

độ sạch của nước: Thường thì trong gia đình chúng ta thường dùng bơm nước điện chìm giếng khoan để máy bơm nước sạch nên thường dùng những loại máy đắt tiền, hiệu quả. Nếu nguồn nước của hộ gia đình là nguồn nước bẩn, nước có lẫn cát, sạn… thì nên chọn lựa đúng mẫu máy phù hợp với nguồn nước đó hoặc chọn lựa máy rẻ tiền hơn i vì những mẫu máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng có khả năng rất mau lẹ bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Chiều sâu của giếng khoan, chiều sâu đặt bơm nước (mực nước ngầm): để ta có khả năng lựa mẫu máy bơm giếng khoan phù hợp cho hộ gia đình . Ví dụ:

+ Mực nước ngầm không quá 5 mét: sử dụng mẫu máy bơm cánh thông thường.
+ Mực nước ngầm từ 5-8 mét: có thể chọn lọc máy bơm cánh trục ngang hoặc những loại máy bơm hút khác.
+ Mực nước ngầm từ 8 – 24 mét: phải xài đến đường hồi và cọc hỗ trợ hút sâu.
+ Mực nước ngầm sâu hơn 24m, phải dùng bơm nước hỏa tiễn thả thẳng xuống giếng.

các lưu ý trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bơm nước cũng như phương pháp ứng dụng máy bơm nước chìm giếng khoan. Từ đó bạn có bí quyết lựa đúng máy bơm nước chuyên dụng hay máy bơm nước gia đình cho phù hợp với mục đích ứng dụng của hộ gia đình mình.

Tham khảo thêm : Những thông tin cần biết khi mua máy bơm nước chìm hỏa tiễn

công ty máy bơm hỏa tiễn THC tuyển nhà cung cấp trên toàn quốc, khách hàng hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang hãng GALAXY, GALAXY II … từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813
web : http://www.tanhuynhchau.com
Tìm hiểu thêm : Máy bơm nước thả chìm giếng khoan cho gia đình