máy bơm chuyên dụng giếng khoan là item vươn lên rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, khi mà đa số mọi gia đình hay xí nghiệp đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. cùng với các khu thị trấn lớn thì dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn phần lớn vẫn phải tiêu dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các cống phẩm máy bơm nước ly tâm dân dụng hoặc bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm nước khác nhau đều có thể dùng để bơm giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại máy bơm nào và lựa chọn bơm nước cho giếng khoan như thế nào là tối ưu và đạt hiệu quả cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

1) Phân biệt máy bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm cho giếng khoan thích hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần mở đầu là bơm ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

máy bơm nước ly tâm trục ngang là dòng máy bơm nước hoạt động theo nguyên tắc ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm này thường có khả năng bơm được lưu lượng lớn hơn nhưng kỹ năng hút và đẩy gọi chung là bơm lên cao lực thì kém hơn loại máy bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm nước chìm thực chất cũng hoạt động theo nguyên tắc ly tâm nhưng sản phẩm này được thiết kế đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan bởi thế nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm tác động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có cột áp lực lớn hơn đa số nhưng lượng nước lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được cung cấp có kích thước từ 3 - 10inch để thích hợp với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan phù hợp.
Vì có 2 loại bơm nước như đã nên trên nên nếu khách hàng không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không thích hợp với nhu cầu.
Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan ưa thích chúng ta phải phụ thuộc 4 khía cạnh chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết khía cạnh dưới đây. xem tại: Đại lý máy bơm nước

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để dùng cho bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm nhà máy mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. ví như này có lẽ quá đa dạng và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho Trường hợp thứ 2.

so với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ công cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng sử dụng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn máy bơm nước ly tâm trục ngang loại người dùng bởi loại máy bơm này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và độ đẩy cao tùy thuộc vào ngựa và loại máy bơm nước. Còn so với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm vì dòng máy bơm này được ngoại hình đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến bơm chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng sử dụng : Đối với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và máy bơm ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng năm trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, người sử dung công ty, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và bơm nước HP lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn Quý khách có thể địa chỉ với công ty chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với địa điểm đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưa thích. Nếu như Đối với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang xí nghiệp nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì kiên cố phải tiêu dùng đến bơm chìm giếng khoan. Bời đặc trưng của dòng máy bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa cột áp lên cao. Còn việc lựa chọn thông số máy bơm như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoancho các mục đích sử dụng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm ly tâm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009