Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính là 1 nơi nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Tràng An - Bái Đính. Hiện nay ngôi chùa cổ vẫn còn nguyên vẹn và được bảo tồn, hơn nữa khu chùa mới được xây ngang sườn núi trước khi đi lên ngôi chùa cổ. Chùa Bái Đính có bề dày lịch sử lâu đời hơn nghìn năm tuổi gắn cùng khu vực của các thời đại phong kiến từ nhà Đinh, nhà Tiền Lê đến nhà Lý.
Tràng An
Ở Ninh Bình khu du lịch Tràng An là địa danh du lịch sưu tầm thiên nhiên-văn hoá nổi tiếng. Nơi đây vào từng dịp lúa chín, những cánh đồng dưới chân núi ngả sang một màu vàng rực rỡ, thấp thoáng quanh là những chấm màu xanh của lá cây làm nên một quang cảnh cực kỳ thơ mộng. Khu du lịch đây có rất nhiều danh thắng đã được Chính phủ VN cho vào danh sách di tích nước ta, đặc biệt quan trọng ví dụ như khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính...
Tràng An là một trong các nơi có cảnh quan tháp karst lộng lẫy và thú vị nhất quốc tế. Bao trùm cảnh quan là thảm rừng và các tháp dạng nón kì vĩ cao khoảng 200m, cùng những hố trũng nhỏ kín, bởi các sống núi san sát. Những đầm lầy nối với nhau qua những suối ngầm có độ dài lên tới một cây số. Một thế giới tự nhiên sống động đầy thu hút được tạo nên bởi sự kết hợp của non nước cũng như bầu trời ở Tràng An. Đây là nơi văn hóa hoà cùng với cảnh sắc thiên nhiên rất đặc biệt .
Vườn quốc gia Cúc Phương
Khu rừng quốc gia Cúc Phương ở địa phận tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội 120km về hướng tây nam, nằm cách Ninh Bình 45 km theo phía Tây Bắc. Rừng Cúc Phương có diện tích 25.000ha, sát với ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình cũng như Thanh Hóa. Khu rừng như là 1 viện bảo tàng thiên nhiên to lớn, nơi lưu trữ hệ động, thực vật ở trên núi đá vôi phong phú nhất ở Việt Nam. Tới vườn Cúc Phương, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng các cây lớn nghìn tuổi vô cùng khổng lồ.